hiện tượng bong bóng có xuất hiện trong dự án đất nền Đà Nẵng

Chỉ trong thời gian ngắn, giá đất nền Đà Nẵng đã tăng lên gấp nhiều lần và tạo ra sự khan hiếm trên thị trường. Và liệu đây có phải là hiện tượng bong bóng hay thực sự giá trị mà đất nền mang lại là cao và tương xứng được với giá trị đó.
Hình ảnh cho đất nền Đà Nẵng
Vậy tại sao mà giá cho các dự án đất nền Đà Nẵng lại tăng chóng mặt đến như vậy. Cuối năm 2015, thị trường địa ốc Đà Nẵng còn khá yên ắng, giao dịch những lô đất ven biển có thể xây khách sạn mini, cách biển không xa với mức giá chừng 30 triệu đồng/m2, thế nhưng nay có nơi đã tăng lên 70 triệu đồng/m2.
Và đó chính là câu hỏi tại sao giá các lô đất nền ven biển Đà Nẵng lại tăng cao. Với một địa thế vàng và sự tập trung cao, săn lùng của giới đầu tư thì lại tạo ra được sự khan hiếm lớn và giá được đẩy lên cao.
Bên cạnh đó, theo một số sàn địa ốc ở Đà Nẵng thì những khu đất có giá bình dân cách trung tâm thành phố trên dưới 10 km vẫn được tìm mua nhiều nhất. Hiện giới đầu cơ địa ốc còn rỉ tai nhau về việc mua các khu đất nền Đà Nẵng để “đón đầu cơ hội”, dẫn đến không chỉ ở khu vực trung tâm mà giá đất ở các vùng ven đô thị cũng tăng nhanh.
Giá đất nền Đà Nẵng tăng nhanh như vậy thì theo một số chuyên gia nhận định là có 2 nguyên nhân chính.
Một là sự phát triển của Đà Nẵng gần đây về cơ sở hạ tầng là rất tốt, địa phương này đã thu hút được rất nhiều “ông lớn” địa ốc rót vốn vào đầu tư, đặc biệt là chuỗi đô thị và nghỉ dưỡng ven biển Mỹ Khê, khách du lịch liên tục tăng cao, nhiều cây cầu được xây dựng nối khu nội đô với vùng mở rộng về phía Nam…khiến giá đất ngày càng tăng.
Và thứ hai chính là một phần do hiện tượng bong bóng, các nhà đầu cơ tạo ra được tình trạng khan hiếm cho những lô đất khiến giá bị đẩy lên cao.Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

Google+ Followers

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]